THI CÔNG NHÀ XƯỞNG TẠI ĐÀ NẴNG.

Cùng với sự phát triển của kinh tế thì hình thành nhà xưởng là việc tất yếu để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Đà nẵng là một trong những thành phố đang phát triển của nước ta. Chính vì vậy mà thi công nhà xưởng tại Đà Nẵng cũng ngày một phát triển.

Công ty Hợp Long chuyên tư vấn, thiết kế, thi công nhà xưởng tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng là nhà có quy mô và sức chứa lớn hơn rất nhiêu so với nhà ở, nhà hàng hay văn phòng. Nhà xưởng còn có tên gọi khác đó là nhà công nghiệp. Là nói chứa lực lượng công nhân, máy móc và nguyên vật liệu với số lượng lớn để phục vụ cho qua trình sản xuất của doanh nghiệp. Không gian nhà xưởng thì cần có đủ ánh sáng để có thể sản xuất hiệu quả nên thường được sử dụng đèn led để làm thiết bị chiếu sáng.

Phân loại nhà xưởng.

Nhà xưởng được phân loại dựa và như cầu sử dụng của khách hàng, vật liệu xây dựng, ….dưới đây là một số cách phân loại nhà xưởng hay được sử dụng.

Phân loại nhà xưởng dựa vào vật liệu xây dựng.

Dựa vào vật liệu xây dựng thì nhà xưởng được chia thành 2 loại:

Nhà xưởng được thi công bằng bê tông.

Nhà xưởng là bằng bê tông cốt thép nhằm gia tăng khả năng chịu lực của nhà xưởng. Đặt điểm của loại hình này là:

 • Tất cả kết cấu của nhà xưởng từ cột, dầm, móng …. đều được làm từ bê tông cốt thép.
 • Tường thì giống như nhà ở được xây bằng gạch thường có độ dày là 10 phân hoặc là 20 phân.
 • Phần mái nhà thì sử dụng tôn cách nhiệt, chống nóng và ồn.
Nhà xưởng bằng thép tiền chế:

Nhà xưởng bằng thép tiền chế khác hoàn toàn với nhà xưởng bê tông. Nhà xưởng không có được xây là được lắp ráp từ các kiện thép lại với nhau. Nhà xưởng bằng thép tiền chế thì thi công nhanh chóng, ít tốn kém chi phí, có thể linh động di chuyển tới địa điểm khác.

Phân loại theo chức năng sử dụng:

Nhiều nhà xưởng thường được sử dụng để làm nơi sản xuất thì một số doanh nghiệp còn tận dụng nhà xưởng để làm văn phòng. Cho nên dựa theo chức năng này mà nhà xưởng được phân thành hai loại:

Nhà xưởng sản xuất không có văn phòng: đây là nhà xưởng chị phục vụ cho việc sản xuất để tạo ra sản phẩm cho doanh nghiệp.

Nhà xưởng có văn phòng: Theo hình thức này thì nhà xưởng được chi thành 2 phần, một bên là phục vụ sản xuất, một bên là văn phòng. Dạng nhà xưởng kết hợp với văn phòng này mang lại cho doanh nghiệp rất là nhiều lợi ích. Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, linh hoạt hơn và nó phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

Phân loại theo số tầng:

Thường ngày xưa chúng ta hay thấy nhà xưởng 1 tầng. Tuy nhiên thì hiện nay với diện tích đất ngày càng hiếm. Nên nhà xưởng nhiều tầng đã ra đời.

Nhà xưởng 1 tầng: Được xây dựng khá phổ biến, dễ dàn thiết kế, thi công và mở rộng quy mô.

Nhà xưởng nhiều tầng: đây là hình nhà xưởng kiểu mới, giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng.

Phân loại theo nhu cầu của khách hàng:

Nhà xưởng xây sẵn cho thuê: Đây là hình thức rất phổ biến hiện nay, là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhà xưởng xây dựng theo yêu cầu của khách hàng nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Đặc thù của nhà xưởng:

 • Nhà xưởng phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người. Không gian phải thích hợp cho nhiều người.
 • Mỗi nhà xưởng phải giải quyết được vấn đề về tiếng ồn, cách nhiệt, chống thấm.
 • Nhà xưởng phải thiết kế sao cho khi xẩy ra các sự cố phải có lối thoát hiểm cho toàn bộ nhân viên.
 • Hệ thống báo cháy chữa cháy phải được thực hiện tốt. Vì trong môi trường nhà xưởng có rất nhiều người và hàng hóa khác nhau.
 • Ngoài hệ thống báo cháy thì hệ thống cấp thoát nước cũng phải thật hoàn mỹ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng.

 • Quy mô hoạt động của nhà xưởng. Một điều chắc chắn rằng là nhà xưởng quy mô càng lớn thì chi phí càng cao.
 • Công năng của nhà xưởng: Yêu cầu về công năng như thế nào thì sẽ đưa ra phương án thi công thích hợp. Nó bao gồm giải pháp nền móng, vật liệu, mái che….Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.
 • Địa điểm xây dựng cũng là một phần ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Khu vực có địa hình tốt, bằng phẳng thuận lợi cho quá trình xây dựng thì sẽ ít chi phí hơn. So với những nói có địa hình hiểm trở mặt đất gồ ghề. Đại điểm gần hay xa cũng ảnh hưởng đến chi phí. Nó ảnh hưởng tới quá trình vẫn chuyển vật liệu xây dựng.
 • Mẫu nhà xưởng: tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Mà ta xây nhà xưởng theo cổ điển hay hiện đại. Tùy theo mẫu nhà xưởng mà chi phí xây dựng nó sẽ khác nhau.
 • Thời điểm thi công: nếu chung ta tiến hành thi công trong thời kì giá vật liệu xây dựng lên giá thì chi phí của chúng ta sẽ cao và ngược lại.
 • Thời gian hoàn thành: nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí
 • Nhà thầu thi công. Tùy thuộc và nhà thầu mà bạn chọn sẽ có những chi phí khác nhau.

Công ty Hợp Long:

 • Nhân lực dồi dào, đào tạo chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao.
 • Giá cả hợp lý, chúng tôi cam kết là một trong những đơn vị có giá thành thi công rẻ nhất hiện nay.
 • Tuy giá thấp nhưng chất lượng cao. Chúng tôi đảm bảo đem tới nhà bạn nhà xưởng an toàn tuyệt đối, thiết kế đẹp và thuận tiện.

 

 

1