1/ BÊ TÔNG NHẸ LÀ GÌ

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì bê tông nhẹ là kiểu trần bê tông được sử dụng để làm trần nội, ngoại thất trong xây dựng. Tuy nhiên khác với kiểu trần đổ bê tông cốt thép truyền thống, trọng lượng của loại bê tông này rất nhẹ.

Tìm hiểu bê tông nhẹ là gì?

2/ ƯU ĐIỂM CỦA BÊ TÔNG NHẸ

– Bê tông nhẹ có chất lượng ổn định do các cấu kiện trong quá trình sản xuất được giám sát chặt chẽ, kiểm tra từng khâu như: chọn vật liệu, thi công, xác nhận sản phẩm khi xuất xưởng…

– Quá trình thi công và vận chuyển cũng dễ dàng hơn do các cấu kiện đều nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và có thể mang vác thủ công lên cao hay di chuyển vào các ngõ ngách.

– Loại bê tông này phù hợp cho các công trình sửa chữa, thay thế sàn gỗ, cải tạo, cơi nới mà nền móng yếu

– Thời gian thi công bê tông nhẹ cũng nhanh chóng, gọn gàng và sạch sẽ.

– Thời gian bảo dưỡng bê tông ngắn nên rút ngắn thời gian chờ đợi để làm công việc tiếp theo.

– Bê tông nhẹ có độ phẳng và nhám cao nên dễ trát, khả năng cách âm và cách nhiệt cao nên không lo làm ảnh hưởng tiếng ồn xuống các tầng dưới.

Ưu điểm của bê tông nhẹ

3/ ỨNG DỤNG BÊ TÔNG NHẸ TRONG XÂY DỰNG

Khả năng ứng dụng thực tế trong xây dựng của các loại bê tông nhẹ rất đa dạng. Cụ thể bê tông nhẹ được dùng phổ biến ở các loại công trình:

  • Kết cấu bê tông để làm tường, móng, dầm, cột, sàn
  • Công trình xây đập, xây kè
  • Các công trình dẫn nước
  • Làm mặt đường, sân bay, lát vỉa hè…
  • Công trình có kết cấu bao che
Ứng dụng bê tông nhẹ trong xây dựng

Như vậy với đặc tính vượt trội, loại vật liệu này giúp việc thiết kế, thi công các công trình cao tầng, hoặc sửa các công trình cũ được thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều. Bê tông nhẹ là loại vật liệu có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn xây dựng.

Cùng với bê tông nhẹ bên cạnh đó còn có gạch bê tông siêu nhẹ cũng là một loại vật liệu có nhiều ưu điểm và rất được ưa chuộng hiện nay. Loại gạch này đang được ưu tiên đưa vào ứng dụng cho nhiều công trình xây dựng lớn, nhỏ khác nhau.

1