Làm sao để xây nhà đẹp với chi phí tiết kiệm là nỗi trăn trở của mọi gia chủ. Không những vậy, khi đầu tư một số tiền không nhỏ cho việc xây nhà, các gia chủ còn mong muốn đó phải là một công trình bền vững, sử dụng vật liệu tốt. Quá trình tính toán chi phí xây dựng vẫn luôn là một bài toán khó đối với các kiến trúc sư, làm sao để cân đối giữa nhu cầu của gia chủ và các yếu tố kỹ thuật, cũng như giá cả thị trường.

Chính vì vậy, một phương pháp xây dựng mới đã được giới thiệu, giúp tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, cũng như tuổi thọ công trình. Với phương pháp xây nhà bằng thép tiền chế, không chỉ chi phí xây dựng được giảm bớt nhiều lần, mà thời gian thi công cũng được rút ngắn.

Nhà thép tiền chế với lối kiến trúc hiện đại
Nhà thép tiền chế với lối kiến trúc hiện đại

Nhà thép tiền chế ( hay còn gọi là Nhà khung thép) là loại nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Một sản phẩm nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được thực hiện qua 3 giai đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn thành tại công trình. Kết cấu thép của nhà tiền chế được sản xuất sẵn sau đó được lắp dựng tại công trường cho nên thời gian hoàn thành sản phẩm rất nhanh. Các công trình thường sử dụng loại nhà này bao gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà để ở…

>> Xem thêm: Báo giá nhà thép tiền chế Đà Nẵng

Trung tâm thể dục thể thao được xây bằng giải pháp nhà thép tiền chế
Nhà thép tiền chế được sử dụng phổ biến làm nhà kho, nhà máy sản xuất

So với xây dựng truyền thống bằng Bê tông cốt thép, nhà tiền chế khắc phục được rất nhiều nhược điểm. Song để lựa chọn giải pháp xây dựng nhà tiền chế cho công trình của mình, mọi người nên tham khảo Bảng so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép sau:

Nhà bê tông cốt thépNhà tiền chếKết luận
Giải pháp kiến trúcDo được tạo hình bằng thép copha đổ tại chỗ, nên việc tạo hình kiến trúc, trang trí rất linh hoạt.Do được lắp đặt trong nhà máy, lắp đặt bằng bulong nên sản phẩm phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết. Đông thời khó có thể tạo hinh phức tạp dưới dạng hoa văn, phào chỉ.Nhà thép tiền chế phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Có thể tận dụng kết cấu thanh mảnh của thép làm điểm nhấn tạo hình kiến trúc.
Khả năng chịu lựcDễ dàng thiết kế tải trọng. Khả năng chịu lực tốt, song do thi công tại công trường nên khó kiểm soát chất lượng sản phẩm.Dễ dàng thiết kế tải trọng với tiết diện nhỏ hơn nhiều BTCT do khả năng chịu lực kéo, nén, uốn, của thép cao hơn nhiều lần BTCT. Khả năng chịu lực tốt, dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm do sản xuất tập trung tại nhà máy.Nhà thép tiền chế phù hợp với công trình đòi hỏi chịu lực cao vẫn tận dụng được nhiều không gian kiến trúc.Công trình kiểm soát chất lượng khắc khe.Tiết kiệm được vật liệu xây dựng do hệ số an toàn cao.
Tuổi t họ dự ánKhoảng 40 – 100 năm phụ thuộc vào xuất đầu tư và chất lượng thi công.Các công trình thép trên thế giới có tuổi thọ lên trên 100 năm.Nhà thép tiền chế không hề thua kém nhà BTCT.
Khả năng chịu lực, vượt nhịpPhạm vi thông dụng 7m dài.Linh hoạt từ 9 – 13mNhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT.
Khả năng kết hợp vật liệuKết hợp nhiều vật liệu truyền thống.Ngoài vật liệu truyền thống, nhà tiền chế còn có khả năng kết hợp nhiều loại vật liệu siêu nhẹ, vật liệu mới than thiện với môi trường.Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT.
Tiến độ thi công1 nhà 100m2 x 3 tầng tiến độ  trung bình 6 tháng.1 nhà 100m2 x 3 tấng tiến độ trung bình 3 tháng.Tiến độ thi công nhà tiền chế nhanh gắp đôi nhà BTCT.
Linh hoạt trong nâng cấpPhải đục đẽo, khoan cấy, đổ bù mỗi khi gắn thêm liên kết hoặc lên tầng mở rộng không gian.Phần nâng cấp được sản xuất ngay tại nhà máy, tại công trình phần kết cấu cũ được khoan sẵn lỗ neo nulong. Nên rất linh hoạt, tiện, nhanh chóng.Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT.
Chi phí đầu tưXét nhà 3 tầng x 70m2 làm tiêu chuẩn.Nhà dưới diện tích trên : Nhà tiền chế đắt hơn 10 – 20%Nhà diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích trên : Nhà tiền chế rẻ hơn 10 – 50%.Nhà thép tiền chế hơn hẳn nhà BTCT.
Thế giới áp dụngCó lịch sử lâu đời, mang tính truyền thống.Được thế giới áp dụng trên 100 năm với nhiều công trình siêu cao tầng mà nhà BTCT không đáp ứng được.VD: Empire State Building New York xây dựng năm 1931 với 102 tầng cao 381m.Sear Tower Chicago xây dựng năm 1974 với 110 tầng cao 442m.Aon Centre Chicago xây dựng năm 1973 với 83 tầng cao 345m.Williams Tower xây dựng năm 1973 với 108 tầng cao 442m.Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT.

Từ bảng so sánh trên ta có thể thấy được tính kinh tế của nhà thép tiền chế:

  • Giúp chủ đầu tư tiết kiệm vật liệu phụ.
  • Nhà thép tiền chế có trọng lượng nhẹ so với những vật liệu khác nên sẽ giúp giảm bớt tải trọng khi xây dựng.
  • Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản, thách thức mọi điều kiện thời tiết.
  • Tận dụng được tối đa không gian của nhà xưởng, dễ mở rộng quy mô khi cần.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.
  • Có tính đồng bộ cao trong xây dựng.
  • Trong quá trình xây dựng nhà thép tiền chế có thể được kết hợp thêm cùng các phụ kiện kết cấu khác như: đường đi trên cao, sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, vách ngăn, mái đua, diềm mái… Đặc biệt, nhà thép tiền chế còn giúp thoát nước tốt hơn nhờ vào hệ thống mái mối đứng, diềm mái.
  • Đây được xem là hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, đáp ứng mọi công năng cần thiết của một công trình. Đây chính là lý do mà doanh nghiệp nên lựa chọn nhà thép tiền chế để sử dụng làm kho bãi, nhà xưởng hay văn phòng cho thuê…
Nhìn vào khó có thể tin rằng đây là ngôi nhà được xây bằng giải pháp nhà tiền chế
Nhìn vào khó có thể tin rằng đây là ngôi nhà được xây bằng giải pháp nhà tiền chế
Nhà thép tiền chế Đà Nẵng
Kiến trúc hiện đại với không gian mở 
Nhà thép tiền chế Đà Nẵng
Nhà thép tiền chế thích hợp xây dựng trên mọi địa hình

Kết luận:

Với chi phí thấp, nhà thép tiền chế là 1 sự lựa chọn giúp giảm chi phí đáng kể. Do sử dụng các vật liệu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như tông cách âm, cách nhiệt, nền và tường sử dụng xi măng nhẹ nên chí phí xây nhà lắp ghép tiết kiệm hơn hẳn nhà truyền thống. Không chỉ vậy, nhờ thời gian thi công nhanh, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí thi công vốn tốn khá nhiều tiền khi thi công nhà truyền thống. Giải pháp thi công nhà mới mẻ này còn rất thân thiện với môi trường. Có thể nói  nhà  thép tiền chế là một lời giải thỏa đáng của bài toán kinh tế và hiệu quả cho các chủ đầu tư trong quá trình tìm kím giải pháp xây dựng hợp lý nhất cho công trình.

HỢP LONG STEEL là công ty tư vấn thiết kế, thi công mô hình nhà lắp ghép, nhà thép tiền chế Đà Nẵng. Với các vật liệu xây dựng lắp ghép chất lượng được nhập khẩu từ các nước tiên tiến.

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT CẤU THÉP VÀ XÂY DỰNG HỢP LONG

Hotline :  Mr Nho  0905 263 505 – 0971 999 655

Địa chỉ văn phòng thiết kế: Số 2 Đường 30/4, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Địa chỉ xưởng cơ khí: Khu đô thị An Phú Quý, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Địa chỉ xưởng chế tạo: Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Website: Nhathephoplong.com

Mail liên hệ: XayDungHopLongDN@gmail.com

1