Sản lượng quặng sắt đã tăng lên mức cao nhất thập kỷ 220 triệu tấn (tấn) trong năm tài chính 19, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 201 so với 201 tấn trong năm 2019.

Các nhà phân tích đang đặt cược vào đà tăng trưởng, liên quan đến sản lượng quặng, tiếp tục trong năm tài chính này. Tâm lý tích cực của họ nảy sinh từ các công ty khai thác thương mại đang tìm cách tăng tốc khai thác từ các mỏ sắp hết hạn vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

nhà thép tiền chế

Chúng tôi tin rằng sản lượng (quặng sắt) có thể sẽ tăng 5-8% trong tài khóa này. Các công ty khai thác thương mại, có hiệu lực cho thuê sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 3 năm 2020, sẽ tìm cách tăng sản lượng. Về phía nhập khẩu, chúng tôi hy vọng kiểm duyệt trong năm 2010. Ngược lại, xuất khẩu sẽ tăng giá cho các viên quặng sắt , Vahishta M Unwalla, nhà phân tích nghiên cứu (quặng sắt), Xếp hạng CARE cho biết.

Các công cụ khai thác Merchant đang tranh giành để tối đa hóa sản lượng và sản xuất đến giới hạn được phê duyệt theo giải phóng mặt bằng môi trường.

Theo báo cáo của một ủy ban thuộc Bộ khai thác mỏ Liên minh, 334 người cho thuê khai thác hoặc không bị giam giữ là do mất hiệu lực vào ngày 31 tháng 3 năm 2020. Trong số này, chỉ có 49 mỏ đang hoạt động – 33 trong số đó đang hoạt động tại các mỏ quặng sắt ở Odisha tự hào về năng lực sản xuất hàng năm là 55 triệu tấn. Các công ty khai thác thương mại đang tiến hành một cuộc đua tăng tốc được phản ánh trong FY18. Hiện tượng này đã được chú ý một cách đáng kinh ngạc ở Odisha – nhà nước sản xuất 118 tấn quặng sắt và được gửi đi thậm chí cao hơn ở mức 140 tấn.

Trong suốt năm tài chính này, sản xuất quặng sắt có khả năng đăng ký tăng trưởng 8%. Chúng tôi dự đoán một sự gia tăng sản xuất từ ​​các công ty khai thác thương mại có mỏ sẽ không còn hiệu lực sau khi kết thúc năm tài chính này. Hơn nữa, các công ty khai thác thương mại sẽ có vĩ độ để khai thác quặng thậm chí sáu tháng sau khi hết thời hạn thuê, ông cho biết một nguồn tin tại Hiệp hội các nhà sản xuất Pellet của Ấn Độ (PMAI).

Các nhà sản xuất quặng sắt Ấn Độ cũng được thiết lập để thu lợi từ các cơn gió toàn cầu. Một nghiên cứu của CARE xếp hạng minh họa rằng sự tăng đột biến của giá quặng sắt trên biển toàn cầu sẽ đáp ứng nhu cầu trong nước.

Sự gián đoạn cung cấp quặng sắt gần đây do sự cố vỡ đập của Vale đã tạo ra sự thiếu hụt 60-70 tấn trên toàn cầu. Với giá cả toàn cầu tăng cao, nhu cầu quặng sắt sản xuất trong nước dự kiến ​​sẽ tăng. Điều này sẽ giữ cho giá trong nước tăng cao trong năm, báo cáo ghi nhận.

Khi nhu cầu về viên quặng sắt có nguồn gốc Ấn Độ tăng lên trên thị trường toàn cầu, điều này sẽ dẫn đến việc tăng cường sản xuất tại quê nhà. Sản xuất viên nén trong nước dự kiến ​​sẽ tăng, với sự gia tăng nhu cầu tại thị trường trong nước cũng như toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc. Số lượng xuất khẩu sẽ khác nhau, tùy thuộc vào phí bảo hiểm được cung cấp trên thị trường quốc tế cho các nhà sản xuất viên của Ấn Độ, báo cáo cho biết thêm.

Bên cạnh viên, nhu cầu phạt quặng sắt loại thấp cũng tăng mạnh với sự tăng giá. Giá chuẩn của 62 loại sắt Fe đã giảm xuống dưới 100 USD / tấn, sau khi đạt mức cao trong nhiều năm.

Ngay cả giá quặng sắt loại cơ bản (hàm lượng Fe dưới 58%) cũng đã tăng lên 85 USD / tấn, khiến khối lượng vận chuyển cao từ Ấn Độ tăng cao. Các nhà máy thép của Trung Quốc đã thể hiện khả năng mua viên nén của Ấn Độ cũng như quặng sắt loại thấp sau khi sự gián đoạn của tôi ở Brazil và Úc làm thất thoát nguồn cung.

Xuất khẩu được nhìn thấy đang hồi sinh nhờ vào nhu cầu vững chắc của Trung Quốc, đảo ngược xu hướng mờ nhạt trong hai năm qua liên tiếp. FY18 chứng kiến ​​xuất khẩu giảm 21%. Trong năm tài chính 19, xuất khẩu quặng sắt đã giảm sâu hơn, giảm 33% lên 16,2 tấn.

1